หน้าหลัก ประวัติการก่อตั้ง

ประวัติการก่อตั้ง PDF พิมพ์ อีเมล

2536_copy

โรงเรียนดอนมดแดงวิทยาคม เปิดทำการเรียนการสอนครั้งแรก ในปีการศึกษา 2535  เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาที่เปิดสอนตามแบบสหศึกษา สังกัดกองการมัธยมศึกษา กรมสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และเป็นโรงเรียนสาขาของโรงเรียนหกสิบพรรษาวิทยาคม อุบลราชธานี   ระยะแรกได้ขอใช้สถานที่และอาคารเรียนของโรงเรียนบ้านเหล่าแดง สังกัดสำนักงานประถมศึกษา กิ่งอำเภอดอนมดแดง เพื่อเปิดทำการสอนนักเรียนชั้น ม.1 จำวน 65 คน   ในขณะนั้นนายวิโรจน์ ดวงมาลา ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนหกสิบพรรษาวิทยาคม อุบลราชธานี เป็นผู้ประสานงานสาขา

2540_copy

ต่อมาเมื่อวันที่  13  มกราคม  พ.ศ.  2536  กระทรวงศึกษาธิการได้ประกาศตั้งเป็น  "โรงเรียนดอนมดแดงวิทยาคม"     และได้ย้ายที่ตั้งโรงเรียนไปทางทิศตะวันออกของโรงเรียนบ้านเหล่าแดง ประมาณ  1.5  กิโลเมตร  บนที่ดินสาธารณะประโยชน์  เนื้อที่ประมาณ  50  ไร่  ในเขตพื้นที่บ้านใหม่แสนสุข  หมู่ี่  12  ตำบลเหล่าแดง  อำเภอดอนมดแดง  จังหวัดอุบลราชธานี  ริมถนนคำไฮใหญ่-ท่าศิลา  เปิดรับนักเรียน  ม.1  ได้จำนวน  85  คน  2  ห้องเรียน  รวมจำนวนนักเรียนปีการศึกษา  2536  ทั้งสิ้น  129  คน  มีครู-อาจารย์  8  คน  ลูกจ้างประจำ  2  คน  ต่อมากรมสามัญศึกษาได้แต่งตั้งนายวิโรจน์  ดวงมาลา  ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนหกสิบพรรษาวิยาคม  อุบลราชธานี  มาดำรงตำแหน่งครูใหญ่โรงเรียนดอนมดแดงวิทยาคม  และเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนดอนมดแดงวิทยาคม ในปีการศึกษา  2545

2547_copy

DSC00300_resize